Không biết khám phụ khoa là gì thì nên đọc

Không biết khám phụ khoa là gì thì nên đọc: Có một sự nhầm lẫn khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải làm tất tần tật những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé….

Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các loại dịch vụ khám tổng quát thông thường. Nếu bạn chưa nắm rõ thì hãy để tôi trả lời cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chuẩn, đây chẳng qua là tên gọi ngắn hơn mà thôi, tên chuẩn và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến đây chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu đôi chít về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá rõ ràng về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để hiểu rõ rõ ràng hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh sản nhằm mục tiêu xác định hiện trạng sức khỏe của cô bé, phát hiện các triệu chứng không bình thường để sớm thực hiện chữa trị kịp thời.

Cụ thể thì khám phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng phía ngoài bộ phận sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài loại xét nghiệm nữa tùy vào tình huống khác nhau của riêng chị em lúc đi khám.

Có một sự nhầm lẫn khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải làm tất tần tật những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

Trên thực tế khi đi khám, loại trừ một số hạng mục thuộc vào dạng cố định phải tiến hành như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc quyết định bạn có cần phải triển khai hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi trải qua khám các hạng mục bắt buộc ở trên thì có nhiều khi bác sĩ khó có thể xác định chính xác để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là vô cùng cần thiết. Vì thực hiện các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về hiện trạng rõ ràng nhất của cơ quan sinh dục. Cho nên, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, bình thường trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đầu to làm chi phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để chặt chém các chị em nhất. Vì vậy, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do vài giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ stop ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại, See ya !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s