Tìm hiểu Các quy trình khám phụ khoa

Tìm hiểu Các quy trình khám phụ khoa: Nhắc việc việc đi khám sản phụ khoa, chắc rằng nhiều bạn nghe tên thôi cũng rõ là khám cái gì rồi phải không. Nhưng thực sự đi khám chỉ là khám mỗi chỗ đó hay không? Hãy cũng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé
Trước tiên, mình khẳng định, đúng như cái tên, khám phụ khoa chính là việc chỉ em tiến hành khám chỗ đó để xác định tình trạng sức khoản hiện tại của cô bé….

Nhắc việc việc đi khám sản phụ khoa, chắc rằng nhiều bạn nghe tên thôi cũng rõ là khám cái gì rồi phải không. Nhưng thực sự đi khám chỉ là khám mỗi chỗ đó hay không? Hãy cũng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trước tiên, mình khẳng định, đúng như cái tên, khám phụ khoa chính là việc chỉ em tiến hành khám chỗ đó để xác định tình trạng sức khoản hiện tại của cô bé.

Về giới thiệu cụ thể của việc khám phụ khoa, chị em có thể gõ Google với cụm từ khóa “khám phụ khoa là gì” là có thể rõ ràng hoặc có thể tìm trên ngày chính website này. Bởi cách đây ít lâu, mình đã đăng một bài viết khá chi tiết về định nghĩa của việc khám sản phụ khoa.

Ok, giờ nếu bạn đã biết rõ khái niệm về khám phụ khoa, vậy chúng ta sẽ đi vào phần chính của bài ngày hôm nay. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu với chị em những hạng mục khám cơ bản mà phần nhiều các bệnh viện, phòng khám phụ khoa uy tín đang áp dụng hiện nay.

– Khám ngoài: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ đo huyết áp, cân nặng, hỏi tiểu sử mắc bệnh phụ khoa (nếu có)… Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra xem ngực của bạn có dấu hiệu gì bất thường không để phát hiện các bệnh về ung thư vú hoặc u nang khác

– Khám âm đạo: Ở bước khám này, các bác sĩ sẽ kiểm tra các dấu hiệu ở môi lớn, môi bé và âm đạo. Bác sĩ sẽ áp dụng thủ pháp bằng tay và quan sát để khám. Nhưng, đối với những chị em đã quan hệ, bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng thêm siêu âm đầu dò để nắm bắt đươc chính xác tình trạng của âm đạo

– Xét nghiệm dịch âm đạo

Các bác sĩ sẽ triển khai thu thập dịch âm đạo của bạn để xét nghiệm nếu nghi vấn bạn có biểu hiện viêm nhiễm gì ở vùng kín hoặc trong trường hợp bác sĩ có sự nghi vấn nhưng không xác định chuẩn xác. Ở hạng mục này thì bình thường, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ nhỏ giống như cây bông tại để lấy mẫu dịch xét nghiệm hoặc lấy trực tiếp trên thiết bị dầu dò nếu chị em thực hiện khám bằng thiết bị này.

– Khám tử cung: Để khám tử cung, bác sĩ thường dùng tay sờ nắn vùng bụng để xác định vị trí, kích thước của tử cung. Bác sĩ có thể tiến hành siêu âm hoặc siêu âm đầu dò. Việc này để xác định cấu trúc, hiện trạng của tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn chứng.

– Làm các xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu: Phát hiện các bệnh lý về hệ bài tiết, viêm đường tiết niệu, các bệnh lây qua đường máu và đường tình dục…

Trên đây là là các mục khám cơ bản mà chị em sẽ cần thực hiện khi đi khám sản phụ khoa ở bất kỳ cơ sở nào. Tuy nhiên, mỗi phòng khám ngoài các hạng mục cơ bản trên thì đi kèm với gói khám phụ khoa sẽ có một số hạng mục khác tùy từng phóng khám.

Vì vây, trước khi đi khám ở bất kỳ cơ sở nào, mình khuyên các bạn nên dành thời gian nghiên cứu chi tiết về các danh mục khám của gói cùng quy trình khám phụ khoa ở nơi mà bạn đang định đi khám. Về phần về phần tìm hiểu ư? Đơn giản thôi, lên địa chỉ web của địa chỉ khám đó tìm hiểu thôi.

Trong trường hợp bạn tìm không thấy hoặc đơn giản là không có thời gian tìm hiểu thì liên hệ ngay với tư vấn viên của phòng khám. Hiện tại hầu như 99% các phòng khám, bệnh viện đều có đội ngũ nhân viên tổng đài trực 27/7 tư vấn để giải đáp các thắc mắc về dịch vụ. Do đó bạn chỉ cần liên hệ với tư vấn của địa chỉ khám đó là sẽ được giới thiệu chi tiết về các danh mục khám thôi.

Bài viết gốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s