Trước khi đi khám sản phụ khoa, phải nắm rõ vài điều sau

Trước khi đi khám sản phụ khoa, phải nắm rõ vài điều sau: Note: Những chú ý tại bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt khác bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính….

Giống như việc đi khám các loại bệnh khác, khám sản phụ khoa cũng có đôi điều các chị em nên đặc biệt chú ý trước khi đi khám. Vì sao cần lưu ý? Đơn giản là bởi thực hiện tốt các lưu ý này không chỉ mang lại kết quả khám chuẩn xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

(*) Bạn nên đọc: Khám sản phụ khoa bằng siêu âm đầu dò nên khám không

(*) Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu Các quy trình khám phụ khoa

(*) Mời xem thêm: Không biết khám phụ khoa là gì thì nên đọc

Note: Những chú ý tại bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt khác bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

chú ý 01: Không đi khám sản phụ khoa trong giai đoạn kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã biết về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào không hiểu có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình đăng cách đây không lâu). Nên chị em cũng hiểu việc vì sao tuyệt đối không nên đi khám trong lúc còn kinh nguyệt.

Thêm nữa, giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi thời kỳ này thế sẽ có nhiều triệu chứng khác bình thường ở dạng “nhất thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định sai các biểu hiện, làm lệch kết quả khám.

Bình thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám chuẩn nhất.

Chú ý 02: Kiêng quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Lý do thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao bị sai lệch.

Lưu ý 03: Kiêng sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Tránh dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Tại những chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, gây nên tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Vì vậy, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.

Lưu ý 04: Không sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Cái này thì càng phải lưu ý vì các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh tác động trực tiếp vào môi trường bên trong âm đạo. Mà trong việc khám sản phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc ảnh hưởng trực tiếp này không chỉ dẫn đến kết quả khám không chính xác đôi khi sai lệch.

Lưu ý 05: Ăn mặc thoải mái, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải tiến hành quy trình khám trên bàn khám. Đây là khâu khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Do đó, mặc quần áo thoải mái, nhất là các loại váy, sẽ thuận lợi hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 lưu ý dành cho các chị em nên thuộc lòng trước khi đi khám phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và chất lượng, không lãng phí thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu mà phí một lần khám cũng khá cao)

Tham khảo thêm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s