5 canh cánh về khám phụ khoa hay gặp ở chị em

5 canh cánh về khám phụ khoa hay gặp ở chị em: + Sợ khi bác sĩ là người nam giới: Thực sự thì đây là lo lắng có phần hơi “lạc hậu” vì dựa theo quy định hiện tại của Bộ Y Tế ban hành và tình hình ngày nay tại nhiều cơ sở khám sản phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được khám và điều trị bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Vô cùng hiếm khi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Bất quá, một phần nhỏ các chị em vẫn có tâm lý này….

Các loại bệnh phụ khoa có nguy hiểm không? Có rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh và nguy hại đến sức khỏe. Thế lý do gì khi mắc bệnh hoặc khi xuất hiện dấu hiệu bệnh sớm lại không đến khám tại các địa chỉ khám chất lượng? Thật khó hiểu phải không?

(*) Xem thêm: Không biết khám phụ khoa là gì thì nên đọc

(*) Bài viết liên quan: Tìm hiểu Các quy trình khám phụ khoa

(*) Bạn nên biết: Trước khi đi khám sản phụ khoa, phải nắm rõ vài điều sau

Bị bệnh thì phải đi khám, đây là điều hết sức bình thường. Vậy tại sao không ít chị em lại chọn phương pháp không tốt như kiên nhẫn sống cùng bệnh hoặc chọn các cách thiếu hiệu quả được đăng tải trên trên internet.

Tại nguyên nhân gì lại không lựa chọn đi khám ở những bệnh viện sản phụ khoa hay phòng khám phụ khoa uy tín xung quanh địa chỉ sinh sống khi mà ngày nay các địa điểm chuyên khám và điều trị bệnh phụ khoa có rất nhiều.

Đáp án ở chỗ suy nghĩ của các chị em. Chính tâm lý là hung thủ cốt yếu làm chị em tin vào những phương pháp không tốt như vậy.
Và tại bài viết này, hãy cùng mình phân tích để hiểu đầy đủ hơn điều này nhé.

Tâm lý lo lắng ở đây có rất đa dạng và có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác biệt, chủ quan có, mà khách quan có.

Vì giới hạn của bạn viết nên mình sẽ chỉ nêu ra một vài nỗi sợ phông thông và hay thấy thôi:

+ Sợ tại vì chưa nắm chi tiết về khám sức khỏe sinh sản (không nắm được quy trình khám, lợi ích khám,…): Đây là nỗi sợ thường thấy ở phần lớn chị em chưa đi khám sức khỏe sinh sản lần nào. Hiển nhiên thì với với một điều mà bạn không biết được hoặc không hiểu gì về nó thì suy nghĩ nghi vấn xuất hiện là điều cực kỳ bình thường.

+ Sợ khi bác sĩ là người nam giới: Thực sự thì đây là lo lắng có phần hơi “lạc hậu” vì dựa theo quy định hiện tại của Bộ Y Tế ban hành và tình hình ngày nay tại nhiều cơ sở khám sản phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được khám và điều trị bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Vô cùng hiếm khi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Bất quá, một phần nhỏ các chị em vẫn có tâm lý này.

+ Sợ không chữa dứt điểm bệnh: Đây là tâm lý chung khó tránh khỏi bởi với số lượng phòng khám sức khỏe sinh sản, bệnh viện phụ khoa đông phải nói là như quân nguyên ngày nay thì lựa chọn được một địa chỉ tốt để thăm khám những bệnh lý phụ khoa tốt thật sự khó không khác gì tìm vàng trong sông.

+ Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện tại chỗ nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám bộ phận dưới hay ít nhất là trò chuyện với bác sĩ thăm khám cho bạn về các triệu chứng đang xuất hiện. Mặc dù thời đại này chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những vấn đề như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua về phương diện tâm lý với đa số chị em.

+ Sợ bị chặt chém: Chi phí khám chữa trị luôn là bức tường với nhiều người nhưng thật sự chi phí khám sản phụ khoa không hề đắt như nhiều người nói. Khảo chi phí mất nhiều sẽ nằm ở khâu xét nghiệm và là quy trình chị em thường xuyên bị “chặt chém” nhất. Tuy nhiên việc đó chỉ xảy ra ở phần lớn nơi khám phụ khoa kém uy tín chứ nếu lựa chọn nơi khám chất lượng uy tín hoặc các bệnh viện phụ khoa nhà nước thì bạn an lòng là việc chặt chém sẽ không xuất hiện đâu.

Trên đấy là 5 nỗi sợ thường thấy trong suy nghĩ của chị em.

Mục đích của bài viết này không phải là để hù các chị em mà mong muốn các chị em nắm rõ về lý do vì sao nhiều chị em lại nấn ná trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

Trân tất cả, cũng kỳ vọng qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn quyết tâm để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám chữa trị bệnh phụ khoa tại các địa chỉ phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác đề cập về chủ đề đi khám sản phụ khoa trong tương lai tới, mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Bài viết tham khảo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s