9 bước khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

9 bước khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Cần chú ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong khí chờ kết quả thì đi siêu âm. Đến giờ nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám lúc đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó….

Sau bài đánh giá về việc đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình đã được khá nhiều email, inbox từ các bạn muốn được biết nhiều thông tin hơn.

Do đó, hôm nay, bài này sẽ vẫn viết về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ cung cấp đến các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn biết được và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Lưu ý chút là 9 bước ở dưới đây là dùng nếu bạn đi thăm khám ở cơ sở chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 địa chỉ ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác khá nhiều bởi 2 địa chỉ đó vận hành theo quy trình không khác các phòng khám sản phụ khoa tư nhân tại Hà Nội nên các bước thăm khám ít bước hơn.

Dưới đây là 9 bước bạn cần phải tiến hành khi đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

+ Bước 01: Mua sổ khám bệnh tại bàn bán sổ.

Trong trường hợp bạn đã có sổ khám (như mình chẳng hạn, khám nhiều lần nên có sẵn sổ khám) thì không cần phải tiến hành bước này.

Sổ khám bệnh được bán ở bàn bán sổ với giá tiền là 5k / quyển. Chỗ bán sổ ngay cửa vào khu khám phụ khoa, vô cùng dễ tìm, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và sẽ được hướng dẫn.

+ Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ tại quầy lễ tân.

Quầy lễ tân nằm ngay cạnh bàn bán sổ khám bệnh nên sau khi mua sổ bạn phải sang bên quầy và đọc yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

+ Bước 03: Thanh toán phí khám ở quầy đóng tiền.

Cầm sổ ra } bàn đóng tiền. Căn cứ vào yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu chi phí tương xứng. Bình thường thì tiền phí khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá thấp, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

+ Bước 04: Đến phòng khám được hướng dẫn trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, trên đó ghi số phòng khám và nằm trong khu nhà số mấy).

+ Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ đưa ra phương pháp thăm khám.

Khi khám xong bác sĩ có thể chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

+ Bước 06: Đóng tiền chi phí siêu âm và soi tươi.

Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì trở về bàn đóng tiền và lấy hóa đơn (Hơi loằng ngoằng và phải di chuyển khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

+ Bước 07: Siêu âm xem phía trong tử cung và buồng trứng có gì khác thường không.

Phòng siêu âm ở ngay cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn chú ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn thanh toán, trên đó sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

Khi vào phòng thì nhớ đưa hóa đơn đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

Dựa theo hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

Khi vào siêu âm, dựa vào hiện trạng quan hệ và/hoặc tình hình hiện tại mà bác sĩ triển khai siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ mấy phút là kết quả có luôn, khá là nhanh ở bước này.

+ Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

Mục đích của việc xét nghiệm này là để xem nguyên do mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn thông thường),
Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trên Phiếu chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường thì có kết quả trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả được đưa về phòng khám phụ khoa lúc đầu.

+ Bước 09: Làm xét nghiệm máu.

Không có gì để nói đến nhiều bởi các thứ giống như bước soi tươi bên trên.

Cần chú ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong khí chờ kết quả thì đi siêu âm. Đến giờ nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám lúc đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s